Wifi Marketing là gì? Các mô hình quảng cáo Wifi Marketing phổ biến

Mạng lưới internet phủ rộng cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, Wifi Marketing trở thành xu hướng quảng cáo tất yếu và sáng tạo nhất hiện nay.

Wifi Marketing là gì?
Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing hiểu đúng như thế nào?

Khái niệm Wifi Marketing

Wifi Marketing là hình thức tiếp thị thông qua mạng wifi nhằm mục đích để doanh nghiệp truyền tải thông điệp và xây dựng lòng trung thành của khách hàng cũ hoặc thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng.

Khi truy cập vào một mạng wifi miễn phí bất kỳ, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị giao diện quảng cáo một sản phẩm, dịch vụ hoặc những thông tin về thương hiệu. Để kết nối wifi, thay vì đăng nhập bằng mật khẩu thì người dùng đăng nhập bằng cách tương tác với popup hiện ra và click vào banner, đường link dẫn đến trang web, xem hết clip giới thiệu, thực hiện khảo sát hoặc để lại thông tin cá nhân.

Quy trình kết nối wifi marketing
Quy trình kết nối wifi marketing

Hình thức quảng cáo Wifi Marketing

Wifi Marketing bao gồm những hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn như:

 • Yêu cầu người dùng truy cập xem banner quảng cáo.
 • Yêu cầu người dùng truy cập website của doanh nghiệp.
 • Yêu cầu người dùng truy cập bằng mạng xã hội.
 • Yêu cầu người dùng truy cập bằng cách điền thông tin cá nhân: tên, tuổi, giới tính, nghề nghiệp…
 • Yêu cầu người dùng truy cập sau khi thực hiện khảo sát.
 • Yêu cầu người dùng truy cập xem hết video quảng cáo có thời lượng 5s-15s.

Đối tượng kết nối Wifi Marketing

Bất cứ ai đang sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop… khi đứng tại hoặc gần điểm phát wifi và có nhu cầu sử dụng wifi miễn phí đều trở thành đối tượng của quảng cáo bằng hình thức Wifi Marketing.

Wifi Marketing được các doanh nghiệp sử dụng như một kênh quảng bá sản phẩm, thương hiệu và tạo ra trải nghiệm đa kênh cho khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của họ. Những thông điệp, hình ảnh quảng cáo được lồng ghép khéo léo vào màn hình trang chào để người dùng dễ dàng tương tác và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Các địa điểm nên đặt quảng cáo Wifi Marketing

Wifi Marketing được triển khai tại những nơi đáp ứng được một số điều kiện về cơ sở hạ tầng mạng. Khi thực hiện quảng cáo, cần lắp đặt một số thiết bị để cấu hình hiển thị quảng cáo đúng với mục đích tiếp thị của doanh nghiệp.

Hiện nay, những địa điểm được đặt quảng cáo Wifi Marketing thường là nơi đông dân cư, công viên, quán cà phê, khu vui chơi, trường học, các trung tâm thương mai, siêu thị, sân bay, bến xe, sân vận động… hoặc những nơi xuất hiện những đối tượng khách hàng có đặc điểm phù hợp với nhãn hàng, thương hiệu.

Wifi Marketing được đặt ở những nơi đáp ứng cơ sở hạ tầng về mạng
Wifi Marketing được đặt ở những nơi đáp ứng cơ sở hạ tầng về mạng

Chi phí thực hiện quảng cáo Wifi Marketing

Thông thường, chi phí thực hiện quảng cáo qua Wifi Marketing được tính theo hiệu quả quảng cáo, dựa trên mỗi lượt tương tác của người dùng khi sử dụng thiết bị thông minh kết nối với wifi được cài đặt.

Các mô hình quảng cáo Wifi Marketing phổ biến

Wifi Marketing là một phương pháp tiếp thị mang đến nhiều hiệu quả nổi bật. Dù ở bất cứ đâu đều dễ dàng bắt gặp những doanh nghiệp đang triển khai Wifi Marketing để yêu cầu người dùng phải thực hiện những hành động bắt buộc như tham gia, xem, chia sẻ nội dung trước khi cấp quyền truy cập vào mạng nhằm mục đích quảng bá thương hiệu.

Mô hình quảng cáo qua Wifi Marketing hiện được chia thành hai xu hướng rõ rệt:

Mô hình quảng cáo Wifi Marketing cho địa điểm độc lập

Mô hình quảng cáo Wifi Marketing cho địa điểm độc lập thường được áp dụng cho các quán cà phê, quán bán hàng ăn, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ…

Mô hình này được áp dụng tại một địa điểm duy nhất cố định, thông qua việc lắp đặt một thiết bị Wifi Marketing vào giữa đoạn modem và mạng wifi có sẵn với đầy đủ các tính năng cần thiết. Mô hình quảng cáo Wifi Marketing độc lập rất dễ triển khai giúp tối ưu chi phí, lưu trữ những nội dung quảng bá và cấu hình trực tiếp trên những thiết bị Wifi Marketing.

Mô hình quảng cáo Wifi Marketing tại địa điểm độc lập
Mô hình quảng cáo Wifi Marketing tại địa điểm độc lập

Mô hình quảng cáo Wifi Marketing theo chuỗi

Mô hình quảng cáo qua Wifi Marketing theo chuỗi được triển khai và tiến hành lắp đặt tại nhiều địa điểm khác nhau. Đầu tiên, cần lắp đặt thiết bị Wifi Marketing vào giữa modem mạng và hệ thống wifi có sẵn, nội dung quảng bá được lưu trữ trên một trang web và cấu hình lưu trên thiết bị. Người dùng truy cập wifi sẽ được dẫn link tới trang web quảng bá.

Sử dụng mô hình Wifi Marketing theo chuỗi thích hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn, nhiều chi nhánh, địa điểm kinh doanh cách xa nhau. Với mô hình này, doanh nghiệp dễ dàng thay đổi nội dung quảng bá trên toàn hệ thống chỉ với một thao tác trên website chủ quản.

Tuy nhiên, mô hình quảng cáo qua Wifi Marketing theo chuỗi gây khó khăn trong giai đoạn triển khai, cấu hình phức tạp do cần nhiều điểm phát sóng.

Mô hình quảng cáo Wifi Marketing theo chuỗi
Mô hình quảng cáo Wifi Marketing theo chuỗi

Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp khi thực hiện Wifi Marketing

Triển khai Wifi Marketing sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

 • Duy trì tốc độ wifi ổn định.
 • Tăng mức độ nhận diện thương hiệu.
 • Tương tác trực tiếp với khách hàng, truyền tải thông điệp nhanh chóng.
 • Thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Nắm bắt được thói quen tiêu dùng và thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng.
 • Xây dựng mối quan hệ mật thiết với khách hàng.
 • Thu được tệp thông tin khách hàng tiềm năng.
 • Tăng trải nghiệm cho người dùng.

Lưu ý khi triển khai Wifi Marketing

Doanh nghiệp muốn triển khai Wifi Marketing thành công cần lưu ý một vài vấn đề sau:

 • Kết hợp Wifi Marketing với OOH (Out-Of-Home – phương pháp quảng cáo ngoài trời): cùng với sức mạnh truyền tải thương hiệu của OOH, giải pháp này làm tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, mang lại sự cộng hưởng trải nghiệm liên tục, không đứt quãng. Hiệu quả cao khi mở rộng chiến dịch ở những vị trí có người dùng lưu trú lâu và có khả năng hoạt động trên thiết bị thông minh của họ trong thời gian dài.
 • Kết hợp Wifi Marketing và Remarketing trên cả Google và Facebook: phối hợp các hình thức quảng cáo khác nhau để hỗ trợ nhau, giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu đến với các đối tượng mục tiêu.
 • Lựa chọn địa điểm triển khai Wifi Marketing phù hợp với các đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.
 • Cài đặt và bố trí hợp lý các điểm phát wifi để bao phủ toàn bộ không gian, tiếp cận tối đa lượng khách hàng mục tiêu, đảm bảo đường truyền mạnh để khách hàng dễ dàng truy cập wifi mà không phải chờ load quảng cáo.
Wifi Marketing kết hợp OOH tăng hiệu quả truyền thông
Wifi Marketing kết hợp OOH tăng hiệu quả truyền thông

Lời kết

Wifi Marketing là hình thức mang thông tin sản phẩm, dịch vụ tiếp cận mọi đối tượng khách hàng một cách nhanh nhất. Thông qua việc người dùng truy cập mạng wifi miễn phí, doanh nghiệp dễ dàng tương tác và quảng bá thương hiệu. Từ đó, doanh nghiệp có cơ hội cải thiện chất lượng dịch vụ, tiết kiệm chi phí marketing, tạo dựng uy tín và nâng cao doanh thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *