100+ Preset Lightroom miễn phí, đẹp chất như nước cất

Bài viết này mình chia sẻ hơn 100 Preset Lightroom miễn phí được tổng hợp từ nhiều nguồn. Chia sẻ miễn phí nhưng trong số này có rất nhiều preset mình đã bỏ tiền ra mua đấy. Bạn có thể tìm thấy không ít nơi chia sẻ các preset lightroom miễn phí nhưng đa số không chọn lọc, điều này làm bạn khó mà chọn loại preset phù hợp nhu cầu.

Dưới đây là các preset lightroom được mình lọc ra theo chủ đề. Hy vọng bạn tìm thấy được bộ preset phù hợp.

Preset Lightroom miễn phí

Preset Lightroom là gì

Dành cho những bạn nào chưa biết, Preset là những thông số đã được thiết lập sẵn trên phần mềm chỉnh sửa ảnh Lightroom. Những thông số này bao gồm ánh sáng, độ tương phản, cân bằng trắng, lớp màu lọc,…

Sau khi thiết lập xong cho ra màu sắc ưng ý người ta sẽ xuất những thông số này thành một file duy nhất mà chúng ta gọi là Preset. Định dạng của những file Preset Lightroom là: .lrtemplate.xmp

Tác dụng của Preset Lightrom

Preset có thể được coi như là bản copy thông số. Mỗi khi cần sử dụng người dùng chỉ việc áp những preset có sẵn vào bức ảnh mà không cần phải tinh chỉnh mất thời gian. Bức ảnh sẽ có những thông số giống như trong Preset.

Preset Lightroom không chỉ giúp tiết kiệm thời gian chỉnh ảnh trong lightroom mà còn rất hữu ích cho những ai muốn chỉnh sửa ảnh hàng loạt, cần sự động bộ màu sắc.

Ví dụ những bạn chụp hình tiệc cưới có số lượng ảnh lên đến vài trăm hình, việc chỉnh thủ công từng ảnh thành 1 tone màu khá là “khoai”. Nhưng với preset lightroom việc áp 1 preset cho tất cả hình ảnh trong lightroom giúp hàng trăm bức ảnh có cùng 1 tone màu cực kỳ nhanh chóng.

Preset Lightroom rất mạnh trong việc xử lý ảnh hàng loạt
Preset Lightroom rất mạnh trong việc xử lý ảnh hàng loạt

Preset Lightroom miễn phí theo chủ đề

Thực ra các Preset Lightroom bên dưới có thể áp dụng được trong nhiều trường hợp, một preset có thể dùng cho cả ảnh chân dung và phong cảnh, quan trọng là mắt nhìn cân chỉnh phù hợp. Tuy nhiên mình phân loại chi tiết dự vào mục đích của chính tác giả, vì preset sẽ phát huy hiệu quả nhất trong đúng chủ đề.

Preset Lightroom chân dung Katch Silva

Katch Silva
Preset Lightroom miễn phí Katch Silva

Đây là bộ Preset Lightroom PC (dùng trên máy tính) được mình mua từ khá lâu (từ thời mình còn làm dịch vụ chụp hình cưới) nó bao gồm 2 bộ: Original (10 Preset) và Wedding (15 Preset). Bộ Preset Lightroom này thực sự ấn tượng với những tone màu đậm chất tây mà các bạn sẽ rất hay gặp trong các bộ ảnh cưới của bọn tây. Màu của nó có hơi hướng nâu vàng, chất vintage.

Link download: Google Drive (Pass giải nén xem cuối bài viết)

Preset lightroom miễn phí chủ đề kỷ yếu

Indoor Bright

(Preset cho cả Lightroom bản desktop và mobile)

Preset Lightroom kỷ yếu
Preset Lightroom kỷ yếu indoor

Preset Lightroom Indoor Bright mang hơi hướng ấm áp, chính vì vậy những preset này hơi ngã vàng, làm bật tone màu da toàn ảnh hơi ám vàng. Một lưu ý để sử dụng bộ preset lightroom kỷ yếu này hiệu quả là chúng sẽ thực sự phát huy tác dụng với những bức ảnh chụp indoor (trong phòng)

Link download: Google Drive(Pass giải nén xem cuối bài viết)

Tropical

(Preset cho cả Lightroom bản desktop và mobile)

Preset Lightroom kỷ yếu
Preset Lightroom kỷ yếu ngoài trời

Nếu bộ ảnh kỷ yếu của bạn được chụp ngoài trời thì Tropical là bộ Preset Lightroom miễn phí là sự lựa chọn không thể tốt hơn. Những tone màu này tương thích với các bức ảnh có độ tương phản cao, tăng độ trong trẻ cho bức ảnh với một ít ám xanh.

Link download: Google Drive(Pass giải nén xem cuối bài viết)

Preset Lightroom đẹp tối giản, clear

Cream

(Preset cho cả Lightroom bản desktop và mobile)

Preset Lightroom tối giản
Preset Lightroom tối giản Cream

Bộ Preset này tập trung vào màu trắng và kem chính vì vậy chúng sẽ giúp ảnh của bạn trở nên rõ ràng rất thích hợp với những ai đi theo phong cách tối giản (minimalist). Ngoài ra bộ Preset Lightroom miễn phí này còn thích hợp cho những bộ ảnh thời trang, nội thất, những chủ đề tập trung vào chủ thể nhất định.

Link download: Google Drive(Pass giải nén xem cuối bài viết)

Editorial

(Preset cho cả Lightroom bản desktop và mobile)

Preset lightroom tối giản
Preset lightroom tối giản Editorial

Cũng tương tự bộ cream – mang hơi hướng tối giản, nhưng ở Editorial sẽ có tone màu nhạt hơn, màu da được điều chỉnh giữ ở mức tự nhiên nhất.

Link download: Google Drive(Pass giải nén xem cuối bài viết)

Preset lightroom trong trẻo

Clarity

(Preset cho cả Lightroom bản desktop và mobile)

Preset trong trẻo
Preset trong trẻo Clarity

Nếu đã từng sử dụng Lightroom hay Photoshop thì các bạn chắc không lạ gì với thông số clarity. Thì bô Preset Lightroom này cũng sử dụng thông số clarity kèm theo tone trắng anh làm bức ảnh nét và thêm trong hơn. Những bức ảnh sử dụng Preset Lightroom đẹp Clarity cho người xem cảm giác mát mẻ, trong lành.

Link download: Google Drive(Pass giải nén xem cuối bài viết)

Scotland

(Preset cho cả Lightroom bản desktop và mobile)

Preset trong trẻo
Preset trong trẻo Scotland

Thêm cho bạn một sự lự chọn nữa trong chủ đề Preset Lightroom trong trẻo là bộ Scotland cũng với những tone màu hơi ám xanh trong vắt.

Link download: Google Drive(Pass giải nén xem cuối bài viết)

Hướng dẫn thêm Preset vào Lightroom (Desktop)

Dưới đây là video mình hướng dẫn chi tiết các bước thêm bất cứ Preset nào vào phầm mềm lightroom. Bắt buộc preset phải có phần mở rộng là .xml và .lrtemplate nhé.

Mình chưa dùng trên hệ điều hành Windows, nhưng với Mac, sau khi thêm Preset vào phần mềm Lightroom thì các preset này tự động hiển thị trong phần mềm Camera Raw luôn.

Lưu ý để dùng Preset Lightroom đẹp

Đừng nghĩ khi áp preset vào hình là hình của bạn sẽ lung linh đẹp như là những hình demo, đây là sai lầm rất nhiều bạn gặp. Vì Preset được tác giả điều chỉnh trên một bức ảnh nhất định có thông số màu, ánh sáng hoàn toàn khác so với ảnh mà bạn đang muốp áp preset.

Chính vì vậy cùng 1 preset lightroom nhưng khi áp vào 2 hình khác nhau sẽ cho ra 2 tone màu không hoàn toàn giống nhau. Hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng Preset Lightroom.

  • Sau khi áp preset vào hình, điều cần thiết là phải điều chỉnh các thông số cần thiết để màu ảnh đúng với mau muốn. Không có cái nào áp phát ăn ngay đâu nha cá bạn (hihi).
  • Những những hình ảnh chân dung, có khuôn mặt, bạn cần lưu ý xử lý da mẫu bằng photoshop trước sau đó sử dụng Preset Lightroom để chỉnh màu. Như vậy da mới được xử lý hoàn chỉnh, nếu dùng lightroom trước sau đó xử lý da bằng photoshop sau sẽ rất khó do màu sắc đã bị ám vào màu da.

Lời kết

Với những Preset Lightroom miễn phí được mình chia sẽ bên trên chắc cũng đủ để bạn tạo ra những tone màu độc đáo, phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên cũng đừng quá lạm dụng preset nhé, áp quá nhiều preset có thể làm bức ảnh trở nên không thực, phản tác dụng.

Pass giải nén

BẤM LẤY PASS GIẢI NÉN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *