Phương pháp Smart là gì? Phương pháp ứng dụng vào công việc

Phương pháp SMART được xem là kim chỉ nam giúp mỗi cá nhân, tổ chức có thể hoạch định và chinh phục mục tiêu của mình. Phương pháp này sẽ giúp bạn cụ thể hóa các công việc cần làm, đo lường và tính toán khả năng thực thi dự án, thực tế cũng như thời gian hoàn thành để đạt hiệu quả tốt nhất. Mô hình SMART được thiết lập dựa trên 5 tiêu chí gồm: Specific, Measurable, Actionable, ReLevant, Time-Bound. Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất để xây dựng mục tiêu.

Tìm hiểu về phương pháp SMART
Tìm hiểu về phương pháp SMART

Định nghĩa phương pháp Smart

Mô hình SMART là mô hình thiết lập mục tiêu, dựa vào đặc điểm này mà các doanh nghiệp, cá nhân đã thiết lập và đánh giá cụ thể về mức độ khả thi, xác định các vấn đề liên quan và tính hợp lý của kế hoạch.

Giải thích ý nghĩa của cụm từ SMART

Specific (Cụ thể)

Chữ “S” trong SMART đại diện cho “Specific,  không chỉ là một yếu tố đơn giản trong quy trình quản lý mục tiêu mà còn là chìa khóa mở ra những vấn đề cần giải quyết để từ đó chi tiết về hướng  giải quyết, quy trình thực hiện dự án….

Việc mô tả chi tiết và rõ ràng về mục tiêu không chỉ giúp tạo ra một bức tranh rõ ràng về mục tiêu mà còn giúp chúng ta xác định được mức độ khả thi của dự án, kế hoạch.

Đối với doanh nghiệp, việc không xác định mục tiêu cụ thể có thể dẫn tình trạng mất định hướng. Ngược lại, khi mục tiêu được cụ thể hóa thì đây là nền tảng cho sự tự tin và hiệu quả. Từ đó chi tiết được các bước cần thực hiện và hạn chế được các trường hợp xấu xảy ra.

Xác định cụ thể mục tiêu
Xác định cụ thể mục tiêu

Measurable (Có thể đo lường được)

Dù là dự án lớn hay nhỏ thì việc đo lường được sẽ giúp ta xác định các mục tiêu và kết quả then chốt  cần đạt được. Điều này có nghĩa khi xây dựng mục tiêu theo nguyên tắc SMART, chúng ta phải gắn liền mục tiêu và số liệu. Việc đưa ra số liệu vừa giúp chúng ta biết năng lực của mình đang ở đâu, tăng thêm sức nặng và thúc đẩy tinh thần cố gắng của bản thân.

Achievable (Tính khả thi)

Năng lực của mỗi cá nhân, tổ chức là khác nhau nên việc đặt mục tiêu cũng cần dựa vào sự phù hợp với khả năng của bản thân. Ở bước Achievable của phương pháp SMART, chúng ta cần xác định rõ 2 vấn đề sau:

  • Thời gian dự kiến sẽ hoàn thành.
  • Các việc cần thực hiện để có thể đạt được mục tiêu của mình.

Việc đặt mục tiêu phù hợp, các bước thực hiện chiến lược được hoạch định tốt sẽ tiếp thêm động lực, tăng khả năng tập trung và giúp bạn vượt khỏi giới hạn của bản thân. Bạn có thể trả lời những câu hỏi như: Năng lực tài chính của mình có đủ khả năng thực hiện mục tiêu không, năng lực thực thi của bản thân, nên làm gì để huy động nguồn vốn, cần rèn luyện kỹ năng gì…

Tính khả thi để đạt được kết quả như mong muốn
Tính khả thi để đạt được kết quả như mong muốn

Relevant (Sự liên quan)

Khi áp dụng phương pháp SMART, bên cạnh việc xác định tính khả thi thì việc xác định những mục tiêu liên quan đến lĩnh vực cần nghiên cứu, sở thích cá nhân. Để mô hình SMART bền vững, bạn cần đảm bảo rằng mục tiêu đặt ra có tác động tích cực đến giá trị và sự phát triển của bản thân.

Khi áp dụng SMART vào công việc, bạn cần đảm bảo các mục tiêu cụ thể liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, tạo ra lợi ích lâu dài. Đồng thời, những mục tiêu này cần giải quyết được các vấn đề còn tồn đọng, những hạn chế trong công việc.

Nếu phương pháp này được áp dụng trong môi trường tập thể, mục tiêu đặt ra cần liên quan đến sự phát triển, định hướng và tầm nhìn phát triển lâu dài của tập thể.

Time – bound (Thời hạn đạt được mục tiêu)

Khi đã xác định được mục tiêu, bạn cần đưa ra mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn để hoàn thành mục then chốt. Vì thế, bạn cần xác định giới hạn các mốc thời gian cần đạt được và thiết lập hành trình cụ thể để hoàn thành mục tiêu.

Việc giới hạn thời gian sẽ giúp công việc của bạn hoàn thành đúng dự kiến và nâng cao hiệu suất làm việc. Nhờ việc hoạch định rõ các mốc thời gian, kết quả cần đạt được mà tốc độ thực hiện công việc sẽ được rút ngắn và đo lường được khoảng thời gian hoàn thành mục tiêu.

Phương pháp SMART giúp xác định thời gian hoàn thành mục tiêu
Phương pháp SMART giúp xác định thời gian hoàn thành mục tiêu

Nguyên tắc cần tuân thủ khi đặt mục tiêu theo SMART

Việc tuân thủ nguyên tắc SMART sẽ mang đến nhiều lợi ích và nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện mục tiêu của bạn. Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên tuân thủ nguyên tắc khi áp dụng phương pháp SMART:

  • Xác định ý định: Dựa vào những tiêu chí đã phân tích về ý nghĩa của cụm từ SMART, hãy định hình mục tiêu cho mình, bám sát vào S, M,A,R,T để mục tiêu có khả năng thực hiện và thực tế.
  • Nên viết mục tiêu ra giấy: Việc viết ra giấy giúp bạn tập trung vào mục tiêu và xác định rõ những gì bạn muốn đạt được. Bên cạnh đó, việc nhìn thấy mục tiêu mỗi ngày còn giúp tạo nên động lực, tăng khả năng tự giác và sự cam kết hoàn thành mục tiêu.
  • Xây dựng kế hoạch chi tiết cho mục tiêu: Việc xây dựng kế hoạch chi tiết giúp bạn biết được các bước cụ thể cần thực hiện để đạt được mục tiêu. Kế hoạch chi tiết làm cho mục tiêu rõ ràng, cụ thể hơn từ đó giúp rút ngắn thời gian và khoảng cách để đạt được mục tiêu.

Để đảm mục tiêu đạt kết quả mong muốn, cần kiểm tra tiến trình thực hiện để biết mình đang thực hiện tới giai đoạn nào, đạt bao nhiêu %, thời gian hoàn thành. Khi phân chia các hạng mục công việc, cần thực hiện các công việc theo thứ tự ưu tiên, thực hiện các công việc gấp trước, các hạng mục trễ deadline… để kế hoạch diễn ra đúng tiến độ.

Xem thêm: Cách phân tích SWOT bản thân

Những lợi ích của phương pháp SMART trong công việc

Bất kỳ lĩnh vực nào cũng có sự cạnh tranh nên việc áp dụng SMART để thiết lập mục tiêu sẽ giúp nâng cao hiệu quả cạnh tranh, đo lường hiệu quả của công việc.

Phương pháp SMART giúp nhận định mục tiêu chính xác hơn

Sau khi kết thúc mỗi quý, mỗi tháng đội ngũ nhân sự cần lên kế hoạch mới để triển khai mục tiêu, đồng thời những người làm lãnh đạo cũng sẽ chuẩn bị xây dựng mục tiêu mới cho quý sau.

Không phải doanh nghiệp nào cũng cụ thể hóa mục tiêu, vì thế khi áp dụng phương pháp SMART bạn sẽ xác định được mục tiêu thông qua các số liệu đã đo lường được. Nhờ phân tích cụ thể, nhân sự trong công ty sẽ nhìn được bức tranh tổng thể và định hình được các bước cần thực hiện để đạt mục tiêu.

Tăng độ chính xác của mục tiêu

Phương pháp SMART trở thành một phần không thể thiếu trong việc đưa ra chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp bởi phương pháp này cho phép chúng ta biết chính xác các mục tiêu đặt ra sẽ hoàn thành khi nào.

Mô hình SMART biểu thị rõ các mốc thời gian quan trọng để chúng ta không bỏ lỡ những mốc thời gian quan trọng của quá trình thực hiện dự án. Phương pháp SMART có nhiều lợi ích trong quá trình xây dựng chiến lược, đưa ra định hướng, tầm nhìn để chinh phục thành công.

Tăng độ chính xác của mục tiêu
Tăng độ chính xác của mục tiêu

Dễ dàng quan sát quá trình hình thành và phát triển của mục tiêu

Phương pháp SMART có tính logic và khả thi giúp hoạch định mục tiêu một cách cụ thể. Thông qua phương pháp này, chúng ta sẽ theo dõi được tiến độ, kết quả từng giai đoạn. Việc này giúp chúng ta xác định đúng hướng, tránh tình trạng lệch hướng với mục tiêu đã đặt ra.

Từ mô hình SMART, chúng ta có thể điều chỉnh thời gian và kết quả cần đạt sao cho tương thích với năng lực của cá nhân, tổ chức

Tạo sự đồng nhất khi áp dụng phương pháp SMART

Yếu tố Relevant sẽ giúp mục tiêu của mỗi cá nhân sẽ liên quan đến mục tiêu lớn hơn, mục tiêu chung của tập thể. Điều này tạo nên sự liên kết và đồng bộ giữa các bộ phận riêng biệt với nhau tạo nên một tập thể vững mạnh.

Cùng Duy Digital tìm hiểu về phương pháp SMART thông qua ví dụ

Ví dụ cụ thể sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình SMART:  “DI mong muốn trở thành Full Stack Marketer trong vòng 3 tháng, sau đây là lộ trình thực hiện mục tiêu của bạn.”

  • Specific: Marketing đang là ngành hot với nhiều lợi thế cạnh tranh nên DI muốn trở thành Full Stack marketing để có công việc và mức lương tốt hơn. Tuy nhiên, hiện tại DI chỉ có khả năng viết content nên muốn học thêm các kỹ năng như: Viết bài chuẩn cấu trúc SEO, chạy Google ads, Facebook ads, photoshop… Vì thế, DI quyết định đăng ký khóa học Digital Marketing Full Stack để bổ sung kiến thức và kỹ năng của mình.
  • Measurable: Việc học tất cả các kỹ năng trong thời gian ngắn đòi hỏi DI phải tập trung và nỗ lực thật nhiều để mang lại hiệu quả như mong muốn. Để thực hiện điều này, DI đã dành ra 2h mỗi ngày học trực tiếp 1:1 cùng giáo viên và 3 tiếng mỗi ngày để thực hành kỹ năng. Kết quả đạt được sau 1 tuần, DI thành thạo kỹ năng viết bài chuẩn cấu trúc SEO và photoshop.
  • Achievable: Bản thân DI đã lập kế hoạch học tập chi tiết, đưa ra mục tiêu cần đạt được của từng mốc thời gian để đạt được kết quả trong quá trình học tập.
  • Relevant: Việc thành thạo các kỹ năng giúp công việc của DI được thực hiện nhanh và chính xác, khẳng định được vai trò của mình trong bộ phận marketing của công ty.
  • Time – bound: Thời gian để DI hoàn thành khóa học và trở thành Digital Marketing Full Stack diễn ra trong 2 tháng (8 tuần). Trong 2 tuần đầu, DI học lý thuyết căn bản của digital marketing và tư duy thực hiện, trong 6 tuần còn lại DI phải thực hiện thành thạo các kỹ năng và hiểu bản chất của từng kỹ năng.

Kết luận

Phương pháp SMART là công cụ hữu ích giúp chúng ta hoàn thành các mục tiêu và tiến đến “đỉnh vinh quang” nhanh chóng. Phương pháp này có tính ứng dụng cao, vì thế bạn có thể áp dụng phương pháp này vào cuộc sống hàng ngày. Hy vọng, những thông tin Duy Digital cung cấp sẽ giúp bạn hiểu và áp dụng phương pháp này vào công việc, cuộc sống và được mục tiêu như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *