Full 299 font VNI đẹp cho thiết kế và soạn văn bản

Font VNI đẹp vẫn được đông đảo người dùng tìm kiếm dù đã xuất hiện khá lâu – từ những năm đầu khi máy vi tính xuất hiện tại Việt Nam. Để giúp các bạn đa dạng hóa nguồn font, trong bài viết này mình xin chia sẻ trọn bộ 299 font VNI đẹp mình đang có.

font vni đẹp
Font VNI đẹp

Nguồn gốc bộ Font VNI đẹp

Bộ gõ VNI và bộ font VNI được Hồ Thành Việt – một kỹ sư điện toán người Mỹ gốc Việt sáng tạo ra vào năm 1987, từ thời máy tính còn chạy hệ điều hành MS-DOS. Cho đến này dù không được quá phổ biến nhưng đây vẫn được coi là một phát minh mang tính nền tản, lịch sử khi đưa được ngôn ngữ tiếng Việt hiển thị lên những chiếc máy vi tính.

Lưu ý khi dùng Font Vni đẹp

Những font VNI được thiết kế ra để dùng cho người Việt – đặc thù là chữ có dấu. Vì vậy để sử dụng một cách hiệu quả các font Vni đẹp mình chia sẽ bên dưới bạn cần lưu ý các điểm sau.

  • Để thêm dấu được khi dùng font chữ VNI bắt buộc phải chuyển bảng mã trong trình gõ tiếng việt (Unikey, Vietkey,..) thành VNI WINDOWS.
  • Khi soạn thảo các văn mảng mang tính quốc tế (gõ tiếng việt có dấu nhưng gửi văn bảng ra nước ngoài) nên hạn chế hoặc không sử dụng những font Vni đẹp nói riêng và font Vni nói chung. Vì nước ngoài hầu như người ta chỉ sử dụng font chuẩn bảng mã UNI, khi mở các file Word, Ecel, Powerpoint,… sử dụng font VNI sẽ gây ra tình trạng lỗi font. Và bắt buộc phải cài bộ font VNI vào để có thể đọc được chữ.
  •  Mặc dù Font VNI đẹp nhưng hiện nay không quá phổ biến đặc biệt là trong các văn bảng mang tính quốc tế. Vì vậy bạn hãy cân nhắc khi sử dụng hoặc luôn copy font VNI kèm theo văn bản.
Hiện tượng lỗi font
Hiện tượng lỗi font

Download Font VNI đẹp

Link download full 299 font VNI đẹp đã được tổng hợp trong 1 folder duy nhất: https://duydigital.page.link/fontvnidep.

BẤM LẤY MẬT KHẨU GIẢI NÉN

Cách thêm Font VNI đẹp vào máy tính

Ở máy tính Windows bạn truy cập phần quản lý font tại: Control Panel >>> Fonts, hoặc truy cập trực tiếp theo đường dẫn: C://Window/Fonts, sau đó kéo thả tất cả những Font VNI đẹp vào là xong.

Hy vọng với 299 font VNI này bạn sẽ có thêm sự lựa chọn trong các thiết kế, văn bản, giúp chúng trở nên đẹp, ấn tượng hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *